วันพฤหัสบดีที่ 25 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

คนฉลาดที่สุดในโลก 2 .... โดยครูป้อม

...Kim Ung-Yong 
เข้ามหาวิทยาลัยเมื่ออายุ 4 ขวบ จบปริญญาเอกตอนอายุ 15 และมี IQ สูงที่สุดในโลก(มีคนทำลาสถิติแล้วครับคิม).. Kim Ung-Yong เกิดในปี 1962 และอาจจะถือได้ว่าเป็นมนุษย์ที่ฉลาดที่สุดที่ยังมีชีวิตอยู่ โดย Guinness Book of World Records ได้บันทึกว่าเขามี IQ สูงที่สุดในโลกคือสูงกว่า 210


คิมอ่านภาษาญี่ปุ่น เกาหลี เยอรมัน และอังกฤษ ได้ตั้งแต่ 4 ขวบ ตอนวันเกิดครบ 5 ขวบ เขาก็สามารถแก้โจทย์แคลคิวลัส (differential and integral calculus) ที่ซับซ้อนได้ หลังจากนั้นไม่นานเขาก็ได้ไปออกรายการทีวีญี่ปุ่นแสดงสามารถทางภาษาจีน สเปน เวียดนาม ตากาลอก เยอรมัน อังกฤษ ญี่ปุ่น และเกาหลี

คิม เป็นนักเรียนรับเชิญในชั้นเรียนวิชาฟิสิกส์ที่มหาวิทยาลัย Hanyang ตั้งแต่อายุ 3 - 6 ขวบ พออายุ 7 ขวบ NASA ได้เชิญเขาไปอเมริกาและเข้าเรียนที่มหาวิทยาลัย Colorado ในปี 1974 จนได้ Ph.D ด้านฟิสิกส์ ตั้งแต่ก่อนที่เขาจะมีอายุครบ 15 เสียอีก ระหว่างที่เรียนมหาวิทยาลัยเขาก็เริ่มทำงานวิจัยที่ NASA ด้วย และทำต่อมาตลอดจนกระทั่งเขากลับเกาหลีในปี 1978 และได้ตัดสินใจเปลี่ยนสาขาจากฟิสิกส์ไปเป็นวิศวกรรมโยธาและได้ศึกษาจนได้รับ ปริญญาเอกอีกเช่นกัน

  ปล. “มาริลิน วอส ซาวองท์” (Marilyn vos Savant ) ได้ทำลายสถติ IQ ของคิม เรียบร้อยแล้วนะครับ เธอมี IQ สูงสุดถึง 228 เลยทีเดียว ครูป้อมคิดว่าถ้ามีคนเก่งๆ IQ เกินมนุษย์บนโลกเยอะๆ ก็ยังนึกไม่ออกเหมือนกันว่าจะส่งผลด้านบวกหรือด้านลบมากกว่ากันนะครับ แต่ที่สำคัญของให้คนเก่งๆ เหล่านี้ถ้าเขาเป็นคนดี เสียสละต่อสังคม คงเป็นประโยชน์แก่โลกมนุษย์ที่บิดๆเบี้ยวๆ ใบนี้ได้ไม่น้อยครับ!!!
 ขอขอบคุณ โลกมนุษย์
ครูป้อม คนล่าฝัน

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

 
Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า 3.0 ประเทศไทย.