วันศุกร์ที่ 26 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2553

ความรักกับหนังสือ.... + + เค้าว่ากันว่า.... อ่านหนังสือสักเล่มต้องใช้เวลาเช่นเดียวกัน เราคงไม่รู้จักใครสักคนได้ดีตั้งแต่วันเรก
 + + เค้าว่ากันว่า.... อย่าตัดสินหนังสือดีๆ แค่ปกมันสวยเช่นเดียวกัน คนหน้าตาดี อาจจะไม่ใช่คนดีเสมอไป
 + + เค้าว่ากันว่า.... คนที่ไม่ชอบอ่านหนังสือเลยก็ใช่ว่าจะมีหนังสือเล่มเรกในชีวิตที่ชอบไม่ได้เช่นเดียวกัน คนที่เราไม่คิดจะอยากรู้จักอาจจะเป็นคนที่ดีที่สุดในชีวิตของเราก็ได้
 + + เค้าว่ากันว่า.... การชอบหนังสือสักเล่มไม่ได้หมายความว่า หนังสือเล่มนั้น เนื้อหาดีทุกหน้าเช่นเดียวกัน การรู้สึกดีกับใครสักคนไม่จำเป็นว่าเขาต้องไม่มีข้อเสียอะไรเลย
 + + เค้าว่ากันว่า.... อย่ารู้สึกเสียดายเวลากับการอ่านหนังสือบางเล่มจนจบแล้วพบว่าเป็นหนังสือที่ไม่ชอบเช่นเดียวกัน จงรู้สึกดี กับการใช้เวลากับใครสักคนหนึ่งอย่างเต็มที่แม้ว่าวันหนึ่งจะรู้ว่า!! เค้าคนนั้นไม่ใช่เลยสักนิดเพราะอย่างน้อย ต่อจากนี้ไป...เราจะได้เลือกทางที่ถูกและคนที่ใช่ซ่ะที...บทความโดย
เก่ง ป.5 คนล่าอนาคต
.

1 ความคิดเห็น:

  1. ... ตอนนี้ครูป้อมก็มีหนังสือในดวงใจหลายเล่มครับพี่เก่ง ครูป้อมอยากเขียนหนังสือดีๆ สักเล่นให้คนอ่าน ตอนนี้ครูป้อมอ่านหนังสือทุกวัน วันล่ะหลายเล่ม เพื่อเพิ่มพูลประสบการณ์ ในการที่จะเป็นนักเขียน(น้องใหม่ นักเขียนสมัครเล่น..) ...เรามาร่วม ล่าฝัน กับครูป้อมก็ดีแล้ว สักวันเราจะหามันเจอนะเก่ง..

    ด้วยรัก..

    ตอบลบ

 
Creative Commons License
ผลงานนี้ ใช้สัญญาอนุญาตของครีเอทีฟคอมมอนส์แบบ แสดงที่มา-ไม่ใช้เพื่อการค้า 3.0 ประเทศไทย.